"อนุทิน" โต้ "อาเฉลิม" ไล่เป็นฝ่ายค้าน บอก รู้ผลเลือกตั้ง ถึงรู้อยู่ตรงไหน

"อนุทิน" โต้ "อาเฉลิม" ไล่เป็นฝ่ายค้าน บอก รู้ผลเลือกตั้ง ถึงรู้อยู่ตรงไหน

“อนุทิน” หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ตอบแล้ว ปมถูก "เฉลิม อยู่บำรุง" ไล่ให้ไปเป็นฝ่ายค้าน หลังเลือกตั้ง บอก อย่าไปสนใจมาก ชี้ รู้ผลเลือกตั้งแล้ว ถึงจะกำหนดได้ว่า ใครจะไปอยู่ที่ไหน

11 ต.ค. 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล กทม. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่ปรึกษาคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุให้นายอนุทิน เตรียมเป็นผู้นำฝ่ายค้านหลังเลือกตั้ง ว่า ที่ตรงนั้นดี ได้ตั้งคณะกรรมการอิสระ และอีกไม่เกิน 6 เดือนก็รู้แล้ว ใครจะนั่งตรงไหน

นักข่าวจึงถามต่อว่า เป็นการ “ขิง” ทางการเมือง นายอนุทิน ตอบว่า “ก็บอกแล้วไงว่าอาเหลิม”

นักข่าวถามซ้ำ แสดงว่าการเลือกตั้งรอบหน้าพรรคภูมิใจไทย จะเป็นรัฐบาล นายอนุทิน ตอบว่า ให้ประชาชนตัดสินใจ เมื่อย้อนถามถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม เปิดเผยท้าให้พรรคภูมิใจไทยมาเปิดเวทีปราศรัยที่ จ.ศรีสะเกษ แข่งกับพรรคเพื่อไทย นายอนุทิน ตอบว่า ตรงนั้น มี ส.ส.อยู่แล้ว ในพื้นที่เขาจัดการเอง

“อย่าไปสนใจมาก ถ้าบอกจะทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย แล้วมาแบ่งขั้ว แบ่งฝ่าย มันก็คิดอย่าง ทำอย่าง เรื่องบทบาทฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล มันไม่จำเป็นต้องทะเลาะกัน สำหรับบทบาทในรัฐสภาและในบ้านเมืองอยู่ที่ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ และหลังจากรู้ผลเลือกตั้งแล้วถึงจะกำหนดได้ว่าใครจะไปอยู่ที่ไหน”

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ถามเรื่องจะมี ส.ส.พปชร. ย้ายมาอยู่ภูมิใจไทย นายอนุทิน ตอบว่า ตอนนี้ มีอยู่เท่าเดิม ยังไม่รู้ว่าใครจะไป ใครจะมา เมื่อถามถึงความกังวลที่พรรคภูมิใจไทย กลายเป็นเป้าโจมตีจากพรรคเพื่อไทย นายอนุทิน ตอบว่า

“มันก็มีความหมายของมัน แต่เอาเป็นว่า พรรคภูมิใจไทย ไม่อยากเป็นคู่ขัดแย้งของใคร เราจะทำงานเพื่อบ้านเมือง และเราไม่เชื่อว่า การขัดแย้งจะนำไปสู่การแก้ปัญหาใดๆ ได้ ที่ผ่านมา คนที่เป็นชนวนของความขัดแย้ง เวลาได้รับชัยชนะ มันยั่งยืนไหม ความขัดแย้งจะหายไปหรือไม่ นอกจากไม่หายแล้วยังจะรุนแรงเพิ่มขึ้น พรรคคงต้องบอกว่าพอแล้ว ไม่เอาแล้ว ไม่ทะเลาะกับใคร ถ้าได้เป็นรัฐบาลก็ทำงาน ถ้าได้เป็นฝ่ายค้านก็ตรวจสอบ” นายอนุทิน กล่าว...

คุณกำลังดู: "อนุทิน" โต้ "อาเฉลิม" ไล่เป็นฝ่ายค้าน บอก รู้ผลเลือกตั้ง ถึงรู้อยู่ตรงไหน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด