ออมสิน เตรียมปล่อยสินเชื่อ MyMo MyCredit ให้กู้เงินสูงสุด 3 หมื่นบาท

ออมสิน เตรียมปล่อยสินเชื่อ MyMo MyCredit ให้กู้เงินสูงสุด 3 หมื่นบาท

ธนาคารออมสินเตรียมปล่อยสินเชื่อ MyMo MyCredit ผ่านแอปฯ MyMo ให้กู้เงินรายละ 10,000 - 30,000 บาท ไม่ต้องใช้เอกสาร ดอกเบี้ยต่ำ 1.25% ต่อเดือน

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 65 นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่า ปัจจุบันคนฐานรากยังขาดโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบที่มีต้นทุนต่ำ จึงทำให้ต้องหันไปพึ่งการกู้นอกระบบ กลายเป็นปัญหาเชิงโครงสร้างที่ฝังรากลึกในสังคมไทย

ล่าสุด ธนาคารเตรียมเปิดให้บริการสินเชื่อ MyMo - My Credit แก่กลุ่มผู้มีรายได้น้อย ทั้งที่เป็นแรงงานนอกระบบ และมนุษย์เงินเดือน ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าเงินกู้นอกระบบ และอนุมัติเร็วผ่านแอปฯ ซึ่งจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเมื่อจำเป็นต้องใช้เงินเร่งด่วนได้ โดยคาดว่าจะมีผู้ใช้บริการกว่า 100,000 ราย ด้วยวงเงินปล่อยกู้ในช่วงเริ่มต้นประมาณ 1,000- 2,000 ล้านบาท และจะขยายต่อไป

สำหรับ สินเชื่อ MyMo MyCredit มีจุดเด่น ดังนี้

1. ลูกค้าธนาคารออมสินสามารถยื่นสมัครขอสินเชื่อผ่านแอปฯ MyMo ได้โดยไม่ต้องใช้เอกสารใดๆ และไม่ต้องใช้หลักประกันในการกู้ เพียงกรอกเลขที่และข้อมูลบัตรประชาชน

2. ธนาคารไม่คิดค่าธรรมเนียมการให้บริการสินเชื่อ

3. ธนาคารจะใช้ข้อมูลการทำธุรกรรมการเงินของลูกค้า (Financial Transaction) มาประกอบการพิจารณาให้สินเชื่อ แทนการวิเคราะห์รายได้ เรียกว่า Alternative Credit Score

4. หากลูกค้าผ่านเกณฑ์การพิจารณาก็จะสามารถสร้างเครดิตทางการเงินที่ดีให้กับตัวเอง ที่เรียกว่า My Credit โดยลูกค้าสามารถทำสัญญาเงินกู้บนแอปฯ MyMo และรับเงินโอนเข้าบัญชีโดยตรง

5. การจ่ายเงินงวดทำได้โดยธนาคารจะหักจากบัญชีเงินฝากเมื่อครบกำหนดชำระในแต่ละงวดโดยอัตโนมัติ เป็นการอนุมัติสินเชื่อผ่านแอปฯ (Digital Lending) ตลอดทั้งกระบวนการ โดยลูกค้าไม่ต้องไปติดต่อธนาคาร

6. ลูกค้าสามารถขอกู้ได้รายละ 10,000 - 30,000 บาท ระยะเวลาผ่อนชำระไม่เกิน 2 ปี อัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 1.25% ต่อเดือน

นอกจากนี้ ธนาคารยังมีแผนเตรียมตั้งบริษัทลูกเพื่อเข้าทำธุรกิจ Non Bank เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการปล่อยสินเชื่อเร่งด่วนสำหรับลูกค้าบุคคล ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าธุรกิจ Non Bank รายอื่น

ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้มีรายได้น้อยได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินด้วยต้นทุนที่เป็นธรรม โดยขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมยื่นขอใบอนุญาตทำธุรกิจ Non Bank กับธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ราวปลายปี 2566.

คุณกำลังดู: ออมสิน เตรียมปล่อยสินเชื่อ MyMo MyCredit ให้กู้เงินสูงสุด 3 หมื่นบาท

หมวดหมู่: หุ้น-การเงิน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด