ญาติร่ำไห้ นำร่างครูท้อง 8 เดือน ส่งนิติเวช ผ่าคลอด ตามความเชื่อ

ญาติร่ำไห้ นำร่างครูท้อง 8 เดือน ส่งนิติเวช ผ่าคลอด ตามความเชื่อ

นำร่างครูท้อง 8 เดือน ส่งนิติเวช ผ่าคลอด ตามความเชื่อ พร้อมตั้งชื่อหลาน “น้องซีวิค” ตามชื่อรถคันแรกของครอบครัว

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากมูลนิธิส่งเสริมอุดรธานี ได้เข้ามารับร่างคุณครูสุภาภรณ์ ที่เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมอดีตตำรวจคลั่งกราดยิง จ.หนองบัวลำภู พร้อมลูกที่อยู่ครรภ์ 8 เดือน จากวัดราษฎร์สามัคคี เพื่อไปผ่าเอาเด็กออก ที่ นิติเวช รพ.ศูนย์อุดรธานี เมื่อกู้ภัยได้ขึ้นไปนำร่างคุณครูสุภาภรณ์พร้อมลูกในครรภ์ 8 เดือน ลงจากศาลการเปรียญของวัดวัดราษฎร์สามัคคีโดยมีคุณเสกสรรค์ สามีของคุณครูสุภาภรณ์ ถือรูปภรรยาที่เสียชีวิต ส่วนข้างๆกัน คือคุณอาของครูสุภาภรณ์ เป็นคนถือรูปหลานที่ต้องเสียชีวิตไปพร้อมแม่ก่อนที่จะถึงกำหนดลืมตาดูโลกในอีกไม่ช้านี้

อาของคุณครูสุภาภรณ์ ได้บอกกับหลานของเธอก่อนขึ้นรถกู้ภัยว่า “ครบกำหนดแล้ว เดี๋ยววันนี้พาไปทำคลอดนะ” ขณะคุณแม่ของครูสุภาภรณ์ร่ำไห้บอกลูกสาวของเธอว่า “ไปนะลูก เดินทางปลอดภัย ไปทำคลอดนะลูก” คุณอาของครูสุภาภรณ์ เผยเล่าว่า นอกจากจะเป็นในเรื่องของความเชื่อแล้ว ทางครอบครัวยังอยากเห็นหน้าหลานอีกด้วย

พระครูอดิศัย กิจจานุวัตร เจ้าอาวาสวัดราษฎร์สามัคคี เล่าถึงความเชื่อในกรณีการเสียชีวิตของครูสุภาภรณ์ ว่า หากมีการเสียชีวิตแบบนี้ชาวบ้านไม่อยากให้ศพแม่และลูกเผาด้วยกัน ส่วนตามหลัก พระพุทธศาสนาบอกว่า เป็นการตัดห่วงความสัมพันธ์ระหว่างแม่กับลูก

 ต่อมา กู้ภัยจากมูลนิธิส่งเสริมอุดรธานี ได้นำร่างของคุณครูสุภาภรณ์ พร้อมลูกชายที่ผ่าคลอดแล้ว นำร่างของทั้ง 2 กลับมา เพื่อประกอบพิธีตามศาสนาที่วัดราษฎร์สามัคคี ทางครอบครัวของครูสุภาภรณ์ เผยว่า ตอนนี้ได้เห็นหน้าหลานแล้ว ซึ่งนำร่างเก็บไว้ที่เดียวกับแม่ และได้ตั้งชื่อน้องว่า “น้องซีวิค” คุณพ่อของน้องเป็นคนตั้งให้ที่มาของชื่อมาจากรถคันแรกของครอบครัว

คุณกำลังดู: ญาติร่ำไห้ นำร่างครูท้อง 8 เดือน ส่งนิติเวช ผ่าคลอด ตามความเชื่อ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด