ยึดยาบ้าบิ๊กล็อต 7 ล้านเม็ด ทรัพย์สินอื่นๆรวมรถยนต์หรูอีกกว่า 12 ล้าน

ยึดยาบ้าบิ๊กล็อต 7 ล้านเม็ด ทรัพย์สินอื่นๆรวมรถยนต์หรูอีกกว่า 12 ล้าน

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผบ.ตร. พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส. พล.ต.ต.บรรพต มุ่งชอบกลาง ผบก.ปส.3 นายมานะ ศิริพิทยาวัฒน์ รองเลขาธิการ ป.ป.ส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงจับผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ 2 คดี ผู้ต้องหา 5 ราย ยาบ้า 7 ล้านเม็ดและตรวจยึดทรัพย์สินมูลค่าประมาณ 12 ล้านบาท

คดีแรกจับกุม น.ส.ศรัญญา หรือส้ม ฟักน่วม อายุ 35 ปี ข้อหา “สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทําความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดและได้กระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดที่ได้สมคบกัน, ร่วมกันจําหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าและไอซ์) โดยการมีไว้เพื่อจําหน่ายอันเป็นการกระทําเพื่อการค้า, เป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในหมู่ประชาชนโดยเป็นการกระทำที่มีผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชน” จับกุมได้บ้านเลขที่ 99/121 หมู่บ้านลัดดารมณ์ ม.1. ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และนายโชคพิพัฒน์ หรือโอ๊ค ฉันทร์วิเชียร อายุ 35 ปี ข้อหา “ช่วยผู้อื่นหลบหนีการจับกุมซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษ” โดยจับกุมได้บริเวณทางลงยกระดับคู่ขนานลอยฟ้า ถนนบรมราชชนนี แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กทม.พร้อมตรวจยึดรถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด ทะเบียนป้ายแดง, รถยนต์มาสด้า อาร์เอ็กซ์ 7 ทะเบียน ฆค 3216 กรุงเทพมหานคร, รถยนต์ลัมโบร์กีนี อูรุส ทะเบียนป้ายแดง, รถยนต์ฮอนด้า แจ๊ส ทะเบียน 3กถ-7353 กรุงเทพมหานคร, รถยนต์ปอร์เช่ 911 จีที 2 อาร์เอส สีขาว ทะเบียน ญง 7 กรุงเทพมหานคร, รถยนต์มิตซูบิชิ ทะเบียน กอ-6934 นนทบุรี, รถยนต์นิสสัน สกายไลน์ อาร์ 32 ทะเบียน ฐค 32 กรุงเทพฯ, นาฬิกายี่ห้อต่างๆ ,ที่พักอาศัยที่ 99/121 หมู่บ้านลัดดารมย์ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมที่ดิน และ อาวุธปืน ขนาด 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุน

พล.ต.อ.รอย เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.บช.น. จับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 2 ราย พร้อมยาบ้า 5 ล้านเม็ด ไอซ์ 120 กิโลกรัม ส่งตัวมาดำเนินคดีที่ บช.ปส. จากนั้นกองบังคับการข่าวกรองยาเสพติด (บก.ขส.) ใช้ระบบฐานข้อมูลสืบสวน ขยายผลจนทราบว่า น.ส.ศรัญญา มีเครือข่ายเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน สามารถนำยาเสพติดเข้ามาประเทศไทยได้ครั้งละมากๆ ทั้งยาบ้า ไอซ์ คีตามีน ส่วนนายโชคพิพัฒน์ แฟนหนุ่ม เพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดมาเมื่อปี 2563 มีพฤติการณ์ในการติดต่อกับเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ ทั้งสั่งนำเข้ายาเสพติด และกระจายของไปให้ลูกค้าในเครือข่ายเขตกทม.และปริมณฑล จึงนำพยานหลักฐานไปสู่การขอศาลออกหมายจับ น.ส.ศรัญญา และนายโชคพิพัฒน์

คดีที่สองจับกุม นายสมภพ ชุมศรีนอก อายุ 42 ปี, นายพันธ์เทพ เปี่ยมศิริ อายุ 29 ปี และ นายสมโภชน์ รุ่งสังข์ อายุ 37 ปี ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตอันเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป ตรวจยึดยาบ้าประมาณ 7 ล้านเม็ด, รถยนต์กระบะ ทะเบียน บล-5235 สระบุรี, รถบรรทุกสิบล้ออีซูซุ ทะเบียน 70-3076 ชัยนาท, รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ทะเบียน 3 ฒฎ-4184 กรุงเทพมหานคร, โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง, บ้านพร้อมที่ดิน เลขที่ 85/2 ม.16 ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท, บ้านพร้อมที่ดิน เลขที่47 ม.1 ต.โพงาม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท, โฉนดที่ดิน เลขที่ 15611 อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท, รถยนต์บรรทุกสิบล้อ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 70-5833 เพชรบุรี, รถยนต์บรรทุกสิบล้อ ทะเบียน 93-4534 กรุงเทพมหานคร, รถยนต์กระบะอีซูซุ ทะเบียน กฉ-1265 ชัยนาท, รถยนต์กระบะเชฟโรเลต ทะเบียน บต-3529 ชัยนาท, รถยนต์กระบะนิสสัน ทะเบียน บท-292 เลย และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน 5 กภ-5255 กรุงเทพมหานคร รวมมูลค่าประมาณ 12,000,000 บาท

พล.ต.อ.รอย เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส.3 บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสืบสวนทราบว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดเครือข่ายนายฮ้อยทมิฬ ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนพื้นที่จ.เชียงราย ส่งต่อให้กับกลุ่มเครือข่ายในพื้นที่ภาคกลาง จึงสืบสวนติดตามจนวันที่ 11 ก.ค.ตรวจยึดยาบ้า 35 กระสอบ รวมจำนวนประมาณ 7 ล้านเม็ด ที่บริเวณถนนหน้าบ้านเลขที่ 20 หมู่ 10 ต.บ้านหีบ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน กลุ่มงานสอบสวนและตรวจสอบทรัพย์สิน บก.ปส.3 บช.ปส.ดำเนินคดีตามกฎหมาย และสืบสวนสอบสวนขยายผลออกหมายจับบุคคลในเครือข่ายและยึดทรัพย์ที่เกี่ยวข้องพร้อมสืบสวนทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในรอบปีงบประมาณยึดทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดกว่า 5,000 ล้านบาทแล้ว

นายมานะ กล่าวว่า เมื่อผู้ต้องหาทั้ง 3 รายถูกจับกุมจะขยายผลต่อไป โดยมอบหมายให้สำนักงาน ป.ป.ส. สืบสวนเรื่องของทรัพย์สินตามประมวล กม.ยาเสพติดฉบับใหม่ ใช้มาตรการยึดทรัพย์สินตามมูลค่า ตรวจสอบว่าถ้าทำความผิดจริงและที่ผ่านมามีรายได้จากยาเสพติด จะดำเนินการขอให้ศาลมีคำสั่งยึดทรัพย์สินต่อไป

คุณกำลังดู: ยึดยาบ้าบิ๊กล็อต 7 ล้านเม็ด ทรัพย์สินอื่นๆรวมรถยนต์หรูอีกกว่า 12 ล้าน

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด