ยังไม่พบ 3 ฝีพายชนตอม่อ จมหาย พ่อแม่ไม่ทิ้งความหวัง ตะโกนเรียกหาลูกกลับบ้าน

ยังไม่พบ 3 ฝีพายชนตอม่อ จมหาย พ่อแม่ไม่ทิ้งความหวัง ตะโกนเรียกหาลูกกลับบ้าน

คืบหน้าเรือ 40 ฝีพายเกิดอุบัติเหตุชนตอม่อสะพานข้ามแม่น้ำชี สูญหาย 3 คนไม่พบขณะที่ญาติต่างจุดธูปเทียนขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์พร้อมกับเรียกลูกมากินข้าว กลัวหิว ให้ขึ้นจากน้ำเร็วๆ กลัวลูกหนาว

จากกรณีเรือยาว 40 ฝีพาย ชื่อเรืออินทร์แปลง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ชนเข้ากับตอม่อสะพานข้ามแม่น้ำชี วัดท่าตูมวารินทร์ หมู่ 9 ต.ท่าตูม อ.เมือง จ.มหาสารคาม ซึ่งจัดงานประเพณีแข่งเรือและออกพรรษาประจำปี

มีฝีพายสูญหาย 3 คน ทราบชื่อคือ นายอนุพงษ์ อายุ 30 ปี และนายสุนันต์  อายุ 24 ปี และนายบัณฑิต ทั้งสามเป็นฝีพายของเรืออินทร์แปลง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่วัดท่าตูมวารินทร์ บ้านท่าตูม หมู่ 9 ตำบลท่าตูม อ.เมือง จ.มหาสารคาม ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ ญาติผู้สูญหายทั้ง3ครอบครัวได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุตั้งแต่เช้าตรู่ โดยมีความหวังว่าจะได้พบผู้สูญหาย โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกกู้ภัย นักประดาน้ำต่างเร่งค้นหาช่วยกัน โดยมีกู้ภัย และนักประดาน้ำ จากกาฬสินธ์ุ เข้ามาช่วยอีกทาง

โดยแม่น้ำชีจุดลึกสุด 30 เมตร ชาวบ้านต่างให้กำลังใจผู้สูญเสีย มีเจ้าหน้าที่พยาบาลค่อยช่วยช่วยเหลือและเยี่ยวจิตใจญาติผู้สูญ เสียที่โดยญาติแต่ละคนได้เดินลัดเลาะพนังกั้นแม่น้ำชีพร้อมตระโกนร้องเรียกชื่อ นายสุนันต์ อายุ 24 ปี ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร หวังว่าลูกจะได้ยิน

ขณะที่ พ่อและแม่ของนายอนุพงษ์ อีกฝ่ายพากันจุดธูปเทียน ไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงเรียกรับประทานอาหารตามความเชื่อ โดยได้นำกาแฟที่ลูกชายชอบ และขนมปัง พร้อมกับอาหาร พร้อมกับน้ำตาของผู้เป็นพ่อกับแม่กลัวว่าลูกชายจะหิว และอยากให้ลูกชายขึ้นมาจากน้ำได้เร็วๆไม่อยากให้อยู่นายเพราะกลัวว่าจะหนาว ขอภาวนาให้มีสิ่งดลบันดาลให้เจอลูกโดยเร็ว

ขณะที่ ญาติของนายบัณฑิต โรโห เล่าว่า หลานได้มาเข้าฝันน้องชาย บอกว่าหิวข้าว ติดอยู่ต้นยูคาลิปตัส นอนคว่ำหน้าอยู่ อยู่ไม่ไกล จากจุดที่ตก ซึ่งตนเองยังมีความหวัง ยังไงก็ต้องเจอ เพราะอยากพาหลานกลับบ้านและอยากให้กลับบ้านพร้อมกันทุกคน

คุณกำลังดู: ยังไม่พบ 3 ฝีพายชนตอม่อ จมหาย พ่อแม่ไม่ทิ้งความหวัง ตะโกนเรียกหาลูกกลับบ้าน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด