“ยงยุทธ วิชัยดิษฐ” โผล่โต้ ปมเล่นชู้ไม่ใช่ตัวเอง ชี้อดีตรองนายกฯมีหลายคน

“ยงยุทธ วิชัยดิษฐ” โผล่โต้ ปมเล่นชู้ไม่ใช่ตัวเอง ชี้อดีตรองนายกฯมีหลายคน

“ทนายตั้ม” ใบ้เพิ่ม อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นชู้กับเมียชาวบ้าน ระบุเกี่ยวข้องมหาดไทย ชอบเล่นกอล์ฟแต่ไม่ชอบสนามอัลไพน์ อายุมาก ลาออกจากพรรคตั้งแต่ปี 61ก่อเรื่องชู้สาวช่วงปี 65 เผยต้องปูดเรื่องนี้เพราะลูกความกลัวและถูกคุกคาม ด้าน “ยงยุทธ วิชัยดิษฐ” โต้ไม่ใช่คนในข่าว ลั่นกำลังจัดการและอยากให้เพื่อไทยขับทนายตั้มออกจากพรรค “ชลน่าน” ชี้เรื่องนี้ไม่กระทบ พท. ขณะเดียวกัน มีรูปว่อนโลกโซเชียล เป็นภาพเปลือยชายผมสีขาวและหญิงสาวยืนกอดกันในห้องนอน อีกภาพเป็นชายสูงอายุนั่งโอบไหล่สาวสวยในวัด

กรณี “ทนายตั้ม” โพสต์ภาพแชตข้อความอดีตรองนายกรัฐมนตรีเล่นชู้เมียชาวบ้าน ถึงขั้นใช้คำ “จ๊ะผัว-จ๊ะเมีย” ตั้งคำถามหากเปิดไลน์คนที่เรารักแล้วเจอแชตแบบนี้เป็นคุณจะรู้สึกอย่างไร ระบุจะเปิดแถลงความคืบหน้ากับสื่อมวลชน ท่ามกลางความสงสัยของสังคมกับจริยธรรมนักการเมืองระดับอดีตรองนายกรัฐมนตรีที่ถูกกล่าวหาไปเล่นชู้เมียชาวบ้านว่าเป็นใคร ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้าเรื่องนี้เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ม.ค. ที่ Sittra Law Firm ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กทม. นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนออกมาเปิดเผยผู้สื่อข่าวตามนัดหมายว่า สืบเนื่องจากนาย ก. มาปรึกษาผมว่าภรรยาทำงานอยู่โรงแรม 5 ดาวแห่งหนึ่ง สังเกตพฤติกรรมเปลี่ยนไปเปิดโทรศัพท์ดูเจอข้อความสนทนาทางไลน์กับผู้ชายคนหนึ่ง และยังพบภาพเปลือยของทั้งสองคนถ่ายเก็บบันทึกไว้ในโทรศัพท์มือถือ เหตุเกิดช่วง ต.ค.65 ต่อมานาย ก. ได้สอบถามว่าจะทำอะไรได้บ้างรู้สึกเสียใจกับภรรยา อีกทั้งผู้ชายที่มีสัมพันธ์กับภรรยาเป็นอดีตรองนายกรัฐมนตรีอักษรย่อ “ย.ยักษ์” คนหนึ่ง แต่ภรรยาไม่ยอมหย่า ให้คำปรึกษาว่า กรณีนี้ไม่ใช่คดีอาญาแต่สามารถฟ้องแพ่งเรื่องชู้สาวเรียกค่าทดแทนได้ทั้งภรรยาและชู้ ได้ฟ้องศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง คดีแพ่งเรียกค่าเสียหายไปเมื่อเดือน ธ.ค.65 และจะนัดไต่สวนเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

ทนายตั้มเปิดเผยอีกว่า ระหว่างที่สามีผู้หญิงทราบเรื่อง อดีตรองนายกรัฐมนตรีพยายามตีตัวออกห่าง พร้อมฟ้องภรรยาผู้เสียหายว่าหลอกลวงเงินให้คืนทรัพย์สินต่างๆ ทั้ง 3 คนได้นัดเจรจาคดีความกันที่ สน.บางยี่ขัน นาย ก. อ้างว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์เข้ามาในโรงพัก มีพฤติกรรมข่มขู่ที่โรงพักและตามมาคุกคามถึงที่บ้าน ผู้เสียหายกังวลในเรื่องความปลอดภัย นำข้อมูลนี้มาปรึกษา เพื่อให้เปิดเผยเรื่องราวนี้ต่อสื่อมวลชนออกสู่สาธารณะเพื่อป้องกันตัวหากเป็นอะไร และอยากให้ประชาชนได้รู้พฤติกรรมของนักการเมืองใหญ่คนนี้

นายษิทรากล่าวต่อว่า อดีตรองนายกรัฐมนตรีอักษรย่อ “ย.ยักษ์” ดังกล่าวเป็นอดีตรองนายกรัฐมนตรี เกี่ยวข้องกับกระทรวงมหาดไทย เป็นผู้ที่ชอบกีฬากอล์ฟ แต่ไม่ชอบสนามกอล์ฟอัลไพน์ ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทย เพราะออกจากพรรคตั้งแต่ปี 61 ทั้งนี้จะเคยมีพฤติกรรมลักษณะชู้สาวกับบุคคลอื่นอีกหรือไม่ ไม่สามารถตอบได้ แต่กับลูกความตัวเอง ถือว่ามีหลักฐานข้อความแชต รูปภาพครบถ้วนชัดเจน ดังนั้นการที่บุคคลที่รู้ตัวเองอยู่แล้ว ออกมาปฏิเสธ ถือว่าไม่มีความรับผิดชอบ

ทนายหนุ่มผู้นี้ยังเปิดเผยอีกด้วยว่า บุคคลนี้ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยตั้งแต่ปี 61 รวม 5 ปีแล้ว ดังนั้นเหตุที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง ถือเป็นคดีความส่วนตัว ส่วนการที่ตนเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้วออกมาเปิดโปงเรื่องนี้ยืนยันว่าการที่ออกมาพูดเรื่องนี้คนคนนี้ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทย เพราะอดีตรองนายกฯ “ย. ยักษ์” เคยเป็นสมาชิกพรรคเมื่อปี 51 และไม่ได้อยู่เพื่อไทยตั้งแต่ปี 61 ดังนั้นเรื่องเกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกันเพราะเกิดหลังจากบุคคลดังกล่าวออกจากพรรคเพื่อไทยไป ทั้งนี้จะเข้าไปยื่นหนังสือข้อมูลหลักฐานถึงรอง ผบ.ตร.อีกครั้งในอาทิตย์นี้

วันเดียวกัน นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย และอดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์เว็บไซต์มติชน ออนไลน์ ภายหลังนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ออกมาแถลงเพิ่มปมอดีตรองนายกฯมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภรรยาของคนอื่น บอกคำใบ้เป็นอดีตรองนายกฯที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงมหาดไทย ชอบตีกอล์ฟ แต่ไม่ชอบสนามกอล์ฟอัลไพน์ โดยนายยงยุทธระบุว่า ไม่เป็นไร ทราบเรื่องนี้หมดทุกอย่างแล้ว กำลังจัดการอยู่ อยากให้พรรคเพื่อไทยขับนายษิทราออกมาจากพรรค เพราะนายษิทรา เป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยอยู่เหตุการณ์ทั้งหมดยืนยันไม่ใช่ตัวเองแน่นอน เพราะอดีตรองนายกรัฐมนตรีมีตั้งหลายคน

วันเดียวกัน นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม บอกคำใบ้เพิ่มเติมปมอดีตรองนายก รัฐมนตรี มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภรรยาของคนอื่น มีการเดากันว่าเป็นนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีต รมว.มหาดไทย และอดีตหัวหน้าพรรค พท.จะมีผลกระทบต่อพรรคหรือไม่ว่า เป็นการคาดเดาของสื่อและคนที่เกี่ยวข้อง ว่าบุคคลดังกล่าวมีความเกี่ยวข้องกับพรรค พท. เรื่องนี้ยังไม่ชัดเจน แต่เมื่อมีการคาดเดาว่าอดีตเคยเป็นสมาชิกพรรค พท. ต้องดูข้อเท็จจริงถ้าไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรค ปัจจุบันไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคเลย ในมุมข้อกฎหมายความรับผิดชอบก็ไม่มี หมายความว่าเราเองไม่มีอำนาจหน้าที่ไปตั้งคณะกรรมการสอบเรื่องนี้ ทำไม่ได้อยู่แล้ว ที่สำคัญหากเรื่องเกิดขึ้นในขณะที่เขาไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค ยิ่งไม่มีความเกี่ยวข้องกับพรรค ฉะนั้นในมุมของพรรคไม่มีความเป็นห่วง หรือกังวลอะไร เมื่อถามว่าขณะนี้นายยงยุทธยังเป็นสมาชิกพรรค พท.หรือไม่ นพ.ชลน่านกล่าวว่า “ไม่เป็นครับ”

ส่วนในโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพว่อนอ้างเกี่ยวพันกับเรื่องนี้ เป็นภาพชายหญิงคู่หนึ่งเปลือยร่างยืนกอดกันในห้องนอน ฝ่ายชายเห็นแต่ศีรษะผมหงอกขาว ส่วนฝ่ายหญิงใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปสะท้อนกระจกเห็นแค่ครึ่งหน้า อีกภาพเป็นชายมีอายุผมสีขาวใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้น กางเกงขาสั้น นั่งโอบไหล่สาวสวยคนหนึ่งในสถานที่คาดว่าจะเป็นวัด

คุณกำลังดู: “ยงยุทธ วิชัยดิษฐ” โผล่โต้ ปมเล่นชู้ไม่ใช่ตัวเอง ชี้อดีตรองนายกฯมีหลายคน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด