โย่ง เชิญยิ้ม เผยสาเหตุเสียชีวิต เด่น ดอกประดู่ เมียดูแลจนวินาทีสุดท้าย

ถือเป็นข่าวช็อกของวงการบันเทิงตลก หลังจากสูญเสียอดีตนักแสดงตลกชื่อดังในตำนาน อาเด่น ดอกประดู่ หรือ บรรพต วีระรัฐ ในวัย 80 ปี

โย่ง เชิญยิ้ม เผยสาเหตุเสียชีวิต เด่น ดอกประดู่ เมียดูแลจนวินาทีสุดท้าย

ถือเป็นข่าวช็อกของวงการบันเทิงตลก หลังจากสูญเสียอดีตนักแสดงตลกชื่อดังในตำนาน อาเด่น ดอกประดู่หรือ บรรพต วีระรัฐ ในวัย 80 ปี จากการแจ้งข่าวเศร้าของตลกชื่อดัง โย่ง เชิญยิ้มโดยเจ้าตัวได้โพสต์เพียงสั้นๆ ว่า "ขอให้พี่ เด่น ดอกประดู่ สู่ภพภูมิที่ดี"

ล่าสุด บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อสัมภาษณ์ไปยัง น้าโย่ง เพื่อสอบถามถึงสาเหตุของการเสียชีวิตของอาเด่น ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า "ได้รับข่าวจากภรรยา อาเด่น เมื่อช่วงเช้านี้ว่าได้จากไปในเวลาประมาณตี 1 ของวันนี้ (11 ตุลาคม 2565) ซึ่งสาเหตุของการเสียชีวิตนั้นมาจากอาการอ่อนล้าของโรคชราทั่วไป

โดยก่อนหน้านี้ อาเด่น ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ ต้องรับประทานยาและรักษาต่อเนื่อง แต่เมื่อ 2 ปีก่อนที่ได้เจอกัน อาเด่น ยังจำน้าโย่งได้อยู่ ให้ร้องเพลงหรือให้ทำอะไรก็ยอมทำหมด เป็นพี่ที่น่ารักของน้องๆ ทุกคน

ตอนที่ น้าโย่ง เข้าวงการมาใหม่ๆ ปี 2530 ลำบากมาก ก็ได้ อาเด่น ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือมาอยู่ในคณะตลกของอาเด่น "คณะเด่นรวมดาว" ตอนนั้นเวลาไปทำงานก็จะติดรถแกไปกลับตลอด

มีอยู่หนึ่งคำสอนของ อาเด่น ที่เขามักจะสอนน้องๆ และเรานั้นจำฝังใจเลยคือ "เงินทองเก็บให้ดี หิวค่อยกิน อยากอย่ากิน จำเป็นแล้วถึงใช้" ซึ่งอาเด่นจะเป็นแบบอย่างให้กับน้องๆ ได้ดีในเรื่องของความขยันทำงาน

ส่วนก่อนหน้านี้ที่มีข่าว เด่น ดอกประดู่ หนีออกจากบ้าน มีปัญหากับครอบครัวนั้น อาโย่ง ไม่ทราบ แต่ช่วงที่ อาเด่น ป่วยก็ได้ภรรยาดูแลอย่างดี จนวินาทีสุดท้ายที่ อาเด่น จากไป"

โดยงานศพของอดีตตลกชื่อดัง เด่น ดอกประดู่ จะจัดพิธีรดน้ำศพขึ้นในวันนี้ 11 ตุลาคม 2565 เวลา 16.00 น. ณ วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต กรุงเทพฯ อย่างไรก็ตามทาง บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ขอแสดงความเสียใจจากการจากไปครั้งนี้ด้วยนะคะ.

คุณกำลังดู: โย่ง เชิญยิ้ม เผยสาเหตุเสียชีวิต เด่น ดอกประดู่ เมียดูแลจนวินาทีสุดท้าย

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด