ยโสธร เปิดปฏิบัติการกวาดล้าง ยาเสพติด 9 อำเภอ จับ 13 ผู้ต้องหา ยาบ้ากว่า 2 พันเม็ด

ยโสธร เปิดปฏิบัติการกวาดล้าง ยาเสพติด 9 อำเภอ จับ 13 ผู้ต้องหา ยาบ้ากว่า 2 พันเม็ด

ยโสธร ออกปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด 9 อำเภอ จับกุม 13 ผู้ต้องหา ยาบ้ากว่า 2 พันเม็ด

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม นายสุวัฒน์ เข็มเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ในฐานะรักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ตนได้สั่งการให้ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดยโสธร และศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอทุกอำเภอ ร่วมบูรณาการทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ และหน่วยงานความมั่นคง ออกปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ทั้ง 9 อำเภอ

โดยผลการปฏิบัติการสามารถจับกุมผู้ค้าได้ 8 คดี ผู้ต้องหา 13 ราย ของกลางยาบ้า 2,416 เม็ด แยกเป็นอำเภอเมือง 1 คดี ผู้ต้องหา 2 รายการ ของกลางยาบ้า 17 เม็ด, อำเภอไทยเจริญ 2 คดี ผู้ต้องหา 4 ราย ของกลางยาบ้า 11 เม็ด, อำเภอทรายมูล 2 คดี ผู้ต้องหา 2 ราย, อำเภอคำเขื่อนแก้ว 1 คดี ผู้ต้องหา 3 ราย ของกลางยาบ้า 9 เม็ด, อำเภอค้อวัง 1 คดี ผู้ต้องหา 1 ราย ของกลางยาบ้า 2,377 เม็ด และอำเภอป่าติ้ว 1 คดี ผู้ต้องหา 1 ราย ของกลางยาบ้า 2 เม็ด นอกจากนี้ยังนำผู้เสพยาเสพติดเข้าสู่กระบวนการบำบัดอีก 17 ราย

“นอกจากนี้ยังตรวจพบผู้ติดยาเสพติดที่เสี่ยงก่อความรุนแรงและยังไม่เคยเข้าสู่กระบวนการบำบัดรวมกว่า 120 ราย แยกเป็นผู้ที่มีสารเสพติดในร่างกาย 57 ราย ปฏิบัติการโดยการส่งไปบำบัดรักษา, ผู้ที่ไม่มีสารเสพติดในร่างกาย 46 ราย ปฏิบัติการโดยการมอบหมายให้คณะกรรมการหมู่บ้านติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด, ผู้ที่ถูกดำเนินคดีอยู่ในเรือนจำ 6 ราย, อุปสมบท 1 ราย และอยู่นอกพื้นที่อีก 10 ราย อย่างไรก็ตาม จังหวัดยโสธรจะดำเนินการเชิงรุกอย่างต่อเนื่องเพื่อแก้ไขและกำจัดปัญหายาเสพติดให้หมดไปจากพื้นที่” นายสุวัฒน์กล่าว

คุณกำลังดู: ยโสธร เปิดปฏิบัติการกวาดล้าง ยาเสพติด 9 อำเภอ จับ 13 ผู้ต้องหา ยาบ้ากว่า 2 พันเม็ด

หมวดหมู่: ข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด