"ยุทธพงศ์" ชี้ รองนายกฯ คบชู้ไม่ใช่ “ยงยุทธ” จี้ “บิ๊กตู่-ชลน่าน” สอบ

"ยุทธพงศ์" ชี้ รองนายกฯ คบชู้ไม่ใช่ “ยงยุทธ” จี้ “บิ๊กตู่-ชลน่าน” สอบ

"ยุทธพงศ์" ออกตัวแทน รองนายกฯ คบชู้ไม่ใช่ “ยงยุทธ” จี้ “บิ๊กตู่-ชลน่าน” ตรวจสอบ บอกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ตามมาตรา 152 ต้น ก.พ.หลังตรุษจีน ด้าน “จิรพงษ์” แย้มเปิด แคนดิเดตนายกฯ ก.พ.ด้วย

เมื่อเวลา 10.30 น. ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณี ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความชื่อดังออกมาตั้งประเด็นกล่าวอ้างมี อดีตรองนายกรัฐมนตรี อาจเป็นชู้กับภรรยาคนอื่นว่า ตอนเช้าวันเดียวกันได้โทรศัพท์ นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีตรองนายกฯ สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สอบถามว่า ใช่รูปท่านหรือไม่ ท่านปฏิเสธ ไม่ใช่พี่แน่นอน ย้อนไปดูรายชื่ออดีตนายกฯ ในยุคก่อนๆ หน้า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เคยเป็นรองนายกฯ ตอนนี้อายุ 73 ปี อยู่ต่างประเทศ ก็ไม่น่าใช่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกฯ มีภรรยาใหม่แล้ว คงไม่น่าใช่ ขณะที่รองนายกฯ คนอื่นที่อยู่ในยุครัฐบาลก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่ก็อายุมากกว่า 70 ปี ดูท่าทางจะไม่ไหว

อย่างไรก็ดี มีนักข่าวกระซิบบอกว่า บุคคลดังกล่าวที่ถูกอ้างว่าเป็นรองนายกฯ ใส่เสื้อสีแดง ที่อาจจะใกล้ชิดกับพรรคเพื่อไทย เรื่องนี้คงต้องรอทนายตั้ม ออกมาเปิดเผย ส่วนตัวติดต่อไปยัง "เจ๊ช่อ" ที่ได้ติดต่อกับทนายตั้ม เขาบอกผ่านมาว่า เป็นรองนายกฯ สมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ เรื่องคงต้องฝากสื่อไปช่วยดู มีใครบ้าง เมื่อไปดูรองนายกฯ ยุคนั้นมี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง นายปลอดประสพ สุรัสวดี นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ส่วนนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล เสียชีวิตไปแล้ว นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ ปฏิเสธเสียงแข็งบอก พี่ไม่ไหวแล้ว พี่อายุ 80 แล้ว ไม่ใช่พี่แน่นอน รองนายกฯ สมัยนั้นยังมีโควตาจากพรรคการเมืองอื่น นายยุคล ลิ้มแหลมทอง เคยเป็นรองนายกฯ ควบรมว.เกษตรฯ ดังนั้นนักข่าวก็ต้องไปตามดู หรือรอให้ทนายตั้มมาแถลงวันที่ 9 ม.ค. แต่เท่าที่ตนดูในรูปเบื้องต้นบุคคลดังกล่าวยังไม่แก่เท่าไร คงต้องเดาต่อไปว่าเป็นใคร เนื่องจากไม่มีคลิปไม่มีรูป

“คิดว่าสื่อน่าจะพอรู้ ถ้าผมพูดตรงๆ กลัวจะโดนฟ้องหมิ่นประมาท เพราะตอนนี้ก็โดน 4 คดี เรื่องนี้เอาไว้ไม่ได้ นักการเมืองต้องมีจริยธรรม และเรื่องไม่ได้เข้าข้างพรรคเพื่อไทย ขอเรียกร้องไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ หัวหน้ารัฐบาล ต้องกล้าจัดการ อย่านิ่งเฉย อย่าจัดการเฉพาะฝ่ายตรงข้าม เพราะมีรัฐมนตรีในรัฐบาลประยุทธ์บางคนที่ขอใช้คำว่า ดอกทอง 2 เมีย นายกฯ ต้องจัดการ หากไม่จัดการ จะจัดการเอง ผ่านการอภิปรายตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ก่อนหน้าที่เคยอภิปราย คนอภิปรายมันมือใหม่หัดขับ พูดไปก็สั่นไป เรื่องอย่างนี้ผมต้องอภิปรายเอง ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่จัดการ จะไปฟ้องอาจารย์น้องให้จัดการ พล.อ.ประยุทธ์ เลย และเรื่องนี้จะร้องให้ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ตรวจสอบจริยธรรมด้วย เพราะทางพรรคก็มีคณะกรรมการจริยธรรม บุคคลดังกล่าวใส่เสื้อสีแดง อายุไม่น่าเยอะ ผู้หญิงผมทอง อายุก็ไม่น่าเยอะ แต่ประเด็นสำคัญ ไปยุ่งกับเมียชาวบ้านทำไม” นายยุทธพงศ์ กล่าว

นายยุทธพงศ์ ยังแถลงถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ว่า ตนได้พบและสอบถาม นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ถึงช่วงวันการอภิปราย นายอนุชา ยืนยัน พรรคฝ่ายค้านได้อภิปรายแน่นอน รัฐบาลไม่มียุบสภาฯ หนี และน่าจะมีการอภิปรายช่วงต้นเดือน ก.พ. ตนได้ถามเหตุผลต่อ ทำไมเป็นช่วงเวลานั้น นายอนุชา บอกว่า วันที่ 22 ม.ค. มีเทศกาลตรุษจีน ผู้คนไปเที่ยวไปพักผ่อน อาจทำให้ขาดสีสัน เลยอยากให้เป็นหลังตรุษจีน คือ ต้นเดือน ก.พ.

ด้านนายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การอภิปรายตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 แบ่งเป็น 8 หัวข้อหลัก ครอบคลุมทั้งการเมือง สังคม เศรษฐกิจ ประเด็นทุจริต การไม่ทำตามนโยบายรัฐบาลที่แถลงต่อสภาฯ เป็นต้น เรามีการติวเข้มการอภิปราย ในการติวเข้มก็มีทีมแคนดิเดตฯ นายกฯ เพื่อไทย ที่เป็นผู้ชาย มาร่วมติวด้วย โดยแคนดิเดตฯ คนดังกล่าวจะเปิดตัวช่วงเดือน ก.พ. หรือยุบสภาไปแล้ว ส่วนกระแสข่าวบางพรรคจะจับมือกับพรรคเพื่อไทย ไม่ต้องมาโหนกระแสพรรคเพื่อไทย การตั้งรัฐบาลไม่มีใครมาสั่งว่าจะให้พรรคเพื่อไทยจับมือกับใคร คนที่สั่งได้มีคนเดียวคือประชาชน.

คุณกำลังดู: "ยุทธพงศ์" ชี้ รองนายกฯ คบชู้ไม่ใช่ “ยงยุทธ” จี้ “บิ๊กตู่-ชลน่าน” สอบ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด