ยอดตายดินถล่มเวเนซุเอลายังพุ่ง ผู้นำประกาศเยียวยาเต็มที่

ยอดตายดินถล่มเวเนซุเอลายังพุ่ง ผู้นำประกาศเยียวยาเต็มที่

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมดินถล่มในเวเนซุเอลา เพิ่มเป็น 36 ศพแล้ว หลังพบผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 12 ศพ ขณะที่ผู้นำประเทศลงพื้นที่ย้ำจะช่วยเยียวยาผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมดินถล่มในเวเนซุเอลา เพิ่มเป็น 36 ศพแล้ว หลังพบผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 12 ศพ ที่เมืองลาส เตเฆริยาส ขณะที่ผู้สูญหายอีก56 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 3,000 นายกำลังระดมกำลังเร่งค้นหา ขณะที่ล่าสุด นายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีของเวเนซุเอลาได้ลงพื้นที่ประสบภัยด้วยตัวเอง โดยได้เดินเท้าสำรวจพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย ท่ามกลางชาวบ้านจำนวนมากที่มารุมล้อมและพยายามแจ้งความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบ้านเรือนตนเอง ซึ่งผู้นำเวเนซุเอลาได้รับปากกับผู้ประสบภัยว่า ทางการจะเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็ว หากบ้านใครได้รับความเสียหายจะมีการสร้างใหม่ให้ และจะเร่งฟื้นฟูเมืองให้กลับมาเป็นปกติโดยเร็วที่สุด ทำให้ชาวบ้านต่างโห่ร้องด้วยความดีใจ

ทั้งนี้ จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้นของเหตุภัยพิบัติครั้งรุนแรงที่สุดในรอบหลายสิบปีของเวเนซุเอลา พบว่ามีบ้านเรือนประชาชนมากกว่า 400 หลังที่เสียหายทั้งหมด และมีอีก 757 หลังเสียหายในระดับปานกลางและรุนแรง โดยขณะนี้ระบบไฟฟ้าเริ่มกู้คืนกลับมาใช้งานได้แล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งเคลียร์เส้นทางเพื่อให้ความช่วยเหลือเข้าถึงพื้นที่โดยเร็วที่สุด.

ที่มา : แชนแนลนิวส์เอเชีย

คุณกำลังดู: ยอดตายดินถล่มเวเนซุเอลายังพุ่ง ผู้นำประกาศเยียวยาเต็มที่

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด