ย้อนรอย "นักว่ายน้ำชาวสเปน" ว่ายน้ำในสระต่อเนื่อง 36 ชม. ยอดบริจาค 1.4 ล้านบาท (คลิป)

ย้อนรอย "นักว่ายน้ำชาวสเปน" ว่ายน้ำในสระต่อเนื่อง 36 ชม. ยอดบริจาค 1.4 ล้านบาท (คลิป)

ย้อนรอยนักว่ายน้ำจากแดนกระทิงดุ ที่ว่ายน้ำในสระน้ำต่อเนื่องนานถึง 36 ชั่วโมง หรือ 1 วันครึ่ง ได้ยอดเงินบริจาค 40,000 ยูโร ซึ่งมอบให้โรงเรียนที่ยากจนที่สุดในกรุงมาดริด

คลิกชมคลิปที่นี่

วันที่ 10 ต.ค. 65ย้อนรอย ปาโบล เฟอร์นานเดซ นักว่ายน้ำจากแดนกระทิงดุ ที่เป็นเจ้าของสถิติโลกว่ายน้ำมากมาย ว่ายน้ำต่อเนื่องนานถึง 36 ชั่วโมง หรือ 1 วันครึ่ง แบบไม่มีหยุดพักเลยทีเดียว พร้อมกับสร้างสถิติโลก "กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด" (Guinness World Records) หลังจากว่ายน้ำต่อเนื่องกับช่วงเวลาดังกล่าว นอกจากนี้ยังรวมถึงสถิติว่ายน้ำ 100 กิโลเมตรเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 21 นาที 14 วินาที ก่อนหน้านี้อีกด้วย

ทั้งนี้การว่ายน้ำอันแสนทรหดของปาโบล เฟอร์นานเดซ นั้นไม่ได้เป็นการว่ายน้ำข้ามแม่น้ำ, คลอง หรือในทะเล เพื่อไปยังอีกจุดหมายหนึ่งแต่อย่างใด แต่เป็นการว่ายน้ำในสระขนาดกะทัดรัดในสนามที่แห่งหนึ่ง โดยมีเครื่องสร้างแรงดันน้ำให้เสมือนมีคลื่นอยู่ในสระจริงๆ พร้อมทีมงานที่เกี่ยวข้องเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่คาดว่าจะดูในเรื่องของเวลาในการว่ายของปาโบล เฟอร์นานเดซ รวมถึงสังเกตสภาพร่างกายของเขาโดยรวมของเขาด้วย

สำหรับการว่ายน้ำดังกล่าวของปาโบล เฟอร์นานเดซ ไม่ใช่เป็นการว่ายน้ำเพื่อเก็บสถิติโลกเฉยๆ แต่จุดประสงค์ในการว่ายน้ำครั้งนี้คือการขอรับเงินบริจาคเพื่อนำไปเป็นกองทุนมอบอุปกรณ์การเรียนให้กับเด็กโรงเรียนที่ยากจนที่สุดโรงเรียนหนึ่งในกรุงมาดริด ประเทศสเปน ซึ่งตัวเลขยอดบริจาคนั้นอยู่ที่40,000 ยูโร หรือประมาณ 1.46 ล้านบาทเลยทีเดียว.

คุณกำลังดู: ย้อนรอย "นักว่ายน้ำชาวสเปน" ว่ายน้ำในสระต่อเนื่อง 36 ชม. ยอดบริจาค 1.4 ล้านบาท (คลิป)

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด